Home Tin tức 14 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

14 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

by Doanhnhan

14 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 17/2/2022, trả lời yêu cầu của phóng viên về việc cập nhật thông tin danh sách quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam cũng như các nước được Việt Nam công nhận hộ chiếu vaccine, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Tính đến ngày 16/2, có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam”.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ đã đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine với Việt Nam gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bà Hằng nói thêm rằng một số đối tác khác đang “xem xét tích cực, trao đổi thêm về một số chi tiết kỹ thuật và sẽ sớm khẳng định với Việt Nam” về công nhận hộ chiếu vaccine.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tích cực vận động và trao đổi với các nước, thúc đẩy việc chính thức công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việt đi lại của công dân.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho hay Việt Nam đang công nhận hộ chiếu vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hộ chiếu vaccine của Việt Nam có 11 thông tin về người mang, cũng như số lượng, chủng loại vaccine được tiêm, cùng với mã số của chứng nhận. Các thông tin sẽ được ký số, mã hóa và đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D. Mã QR trên hộ chiếu vaccine sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày khởi tạo.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment