Home MoreThể thao Bí quyết chơi golf từ nhà vô địch PGA Championship 2020 Collin Morikawa

Bí quyết chơi golf từ nhà vô địch PGA Championship 2020 Collin Morikawa

by Doanhnhan

Mới 24 tuổi nhưng golfer Collin Morikawa đã sở hữu một loạt danh hiệu cao quý trong làng golf nhà nghề thế giới như vô địch PGA Championship 2020, 4 lần thắng giải ở hệ thống PGA Tour và hai lần thắng ở European Tour.

Ryan Ressa, nhà quản lý phát triển người chơi của TaylorMade chia sẻ đã chứng kiến bước tiến khá quan trọng trong sự nghiệp đánh golf của chàng trai trẻ tuổi Morikawa trong suốt hơn một thập kỷ.

Dưới góc độ của mình, Ressa đã bật mí cho các golfer mới những lời khuyên nếu muốn theo bước thành công như của Morikawa. 

1. Lên kế hoạch chi tiết, đầy đủ, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm

Ressa tiết lộ, golfer Collin Morikawa cùng với huấn luyện viên Rick Sakenhaus luôn vạch ra kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn để luyện tập. 

Dù mới 24 tuổi nhưng golf thủ Collin Morikawa đã gặt hái được nhiều thành công trong làng golf quốc tế.
Dù mới 24 tuổi nhưng golf thủ Collin Morikawa đã gặt hái được nhiều thành công trong làng golf quốc tế.

Dựa vào kế hoạch này, Morikawa sẽ từng bước thực hiện những mục tiêu đề ra một cách độc lập, kiên trì. Với quyết tâm và nỗ lực cao, cùng bản kế hoạch xác định mục tiêu chi tiết, chàng golfer này sẽ thực hiện chủ động luyện tập, giữ vững phong độ trong suốt quá trình và không thay đổi phương hướng.

Theo Ressa, thói quen này điều này đặc biệt hữu ích với những golfer mới hay tay golf trẻ đang gặp khó khăn trong việc phân chia thời gian luyện tập, thực hành trong tuần hay trước các vòng đấu.

“Collin đã cùng huấn luyện viên Rick đề ra bản kế hoạch từ ngắn hạn đến dài hạn một cách rõ ràng và thực hiện nó một cách kỷ luật. Thói quen này thực sự hữu ích”, Ressa chia sẻ. 

2. Tham gia thi đấu, cọ sát thật nhiều, đừng chỉ nên chú trọng đến gậy đánh golf

Nhiều người cho rằng, sở hữu cây gậy golf hiện đại sẽ giúp người chơi có được thành công trong những cú đánh. Tuy nhiên điều này chỉ đúng một phần chứ không phải là tất cả. 

Collin không mấy quan tâm đến gậy golf mình có mà chú trọng rèn luyện kỹ năng thi đấu.
Collin không mấy quan tâm đến gậy golf mình có mà chú trọng rèn luyện kỹ năng thi đấu.

Việc chọn cho mình một bộ gậy phù hợp để thi đấu rất quan trọng nhưng golfer trẻ không nên quá chú trọng vào điều này mà bỏ qua những mục tiêu hàng đầu khác đó là kinh nghiệm khi thi đấu, bản lĩnh khi ở trên sân.

Ressa chia sẻ, rất nhiều các golfer trẻ hay rơi vào “bẫy mưa sắm”, chú trọng việc đổi gậy, bóng golf mới mà quên cốt lõi của golf thủ là kỹ năng thi đấu. 

Trong khi đó, các golfer thành công thường không mấy quan tâm đến vật dụng trang bị mà để ý đến kỹ năng, khả năng cọ sát khi thi đấu. Họ thường lấy ra bất kỳ chiếc gậy nào có và bắt đầu chơi. Đó cũng là những gì mà Morikawa đã làm khi tham gia các giải đấu hồi học đại học.

“Cậu ấy tập trung vào tập luyện thể lực và cố gắng hết khả năng”, Ressa tiết lộ. Tôi cho rằng việc một golf thủ lôi trong túi ra bất cứ cây gậy nào, dù cán gậy có thể không hoàn hảo nhưng vẫn có thể thực hiện cú đánh tốt. Điều đó mới thật tuyệt vời”, ông nói thêm.

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment