Home Quốc tế Bong bóng bitcoin có thể nổ sớm, giá giảm một nửa vào năm nay

Bong bóng bitcoin có thể nổ sớm, giá giảm một nửa vào năm nay

by Doanhnhan

Bong bóng bitcoin có thể nổ sớm, giá giảm một nửa vào năm nay

Dự báo trên đến từ chiến lược gia Paul Jackson của Invesco, trong bối cảnh BTC biến động và liên tục giảm những ngày gần đây. Nếu xuống dưới 30.000 USD/BTC, đây sẽ là lần giảm hơn 50% kể từ tháng 11/2021 (đạt đỉnh kỷ lục hơn 69.000 USD) của BTC.

“Việc bitcoin được marketing trên diện rộng gợi nhớ về hoạt động của giới môi giới chứng khoán trong khoảng thời gian trước khi xảy ra sự sụp đổ của thị trường vào năm 1929”, Jackson nhận xét.

Theo vị chuyên gia, sự bùng nổ giá trị của bitcoin mang những đặc trưng của bong bóng tài chính và hiện tượng thổi giá, khi giá trị của nó tăng vọt nhiều lần so với giá trị nội tại, với nguyên nhân chủ yếu là do tiếp thị hàng loạt. “Chúng tôi biết trước cái kết và thực tế thì bitcoin đã giảm còn khoảng 42.000 USD (kể từ ngày 7/1/2022). Đây là một ví dụ điển hình về mẫu phân tích bong bóng tài chính cho thấy xu hướng giá đi xuống”.

“Dựa trên mẫu phân tích này, khoản lỗ 45% là hoàn toàn có nguy cơ xảy ra trong 12 tháng kể từ khi giá đạt đỉnh. Đồng thời, Jackson cũng nói thêm rằng nếu theo dõi và dựa theo mẫu phân tích trên thì rất có thể, BTC sẽ giảm mạnh, từ 37.000 USD đến 34.000 USD vào cuối tháng 10/2022.

“Mẫu phân tích cũng gợi ý rằng các bong bóng tiền mã hoá có nguy cơ vỡ trong khoảng 2 năm nữa. Do đó, kịch bản bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD/BTC trong năm nay cũng không phải là quá (dựa theo cảnh báo về một loạt bong bóng kinh tế trước đây)”.

Tiền mã hoá nói chung và bitcoin nói riêng từ lâu đã được nhiều nhà đầu tư tổ chức gọi là “bong bóng”, dù nó đã nhiều lần tăng trưởng mạnh và lấy lại vị thế trên thị trường.

Song, cần biết rằng đặc điểm của tiền mã hoá và bitcoin là thường xuyên biến động. Vào cuối tháng 12/2017, BTC lên mức kỷ lục lúc bấy giờ – hơn 19.000 USD. Nhưng, chỉ 2 tháng sau, nó đã mất hơn một nửa giá trị và khiến nhiều người phải công nhận rằng bong bóng đã nổ tung.

Đến giai đoạn tiếp theo, từ cuối năm 2020 – thời điểm nền kinh tế toàn cầu phải chịu những cú đánh nghiêm trọng do Covid-19, bitcoin một lần nữa leo lên với mức giá cao vượt so với năm 2017.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment