Home MoreThể thao Cao thủ làng golf chia sẻ 4 chìa khóa các golfer luôn có cú putt bóng hoàn hảo

Cao thủ làng golf chia sẻ 4 chìa khóa các golfer luôn có cú putt bóng hoàn hảo

by Doanhnhan

Nói đến golf thủ có cú gạt bóng tốt nhất trong lịch sử golf, nhiều người thường nhắc đến Jack Nicklaus cùng kỷ lục 18 major, cú gạt mượt mà của Brad Faxon hay Tiger Woods với cú đi bóng ấn tượng. 

Thế nhưng còn một cái tên khác hầu như được nhắc đến nhiều, đó là tay golf người Texas Ben Crenshaw. Với 19 danh hiệu PGA Tour và hai chiến thắng Masters, Ben Crenshaw được nhiều người nhớ với những cú chạm bóng đầy khéo léo.

Mới đây, golf thủ người Mỹ đã có những chia sẻ về chìa khóa giúp người chơi có những cú gạt bóng (putt) hoàn hảo.

Đừng cố bắt chước ai, hãy luôn là chính mình

Ben Crenshaw chơi golf kể từ khi còn bé. Phần lớn những gì mà golf thủ sinh năm 1952 có được ngày hôm nay đều được tiếp thu được từ người thầy Harvey Penick, bao gồm cả lời khuyên về cú gạt bóng. 

Để có cú gạt bóng hoàn hảo, bạn nên tin vào cú đánh của mình và cảm nhận để có chuyển động phù hợp với bản thân nhất.
Để có cú gạt bóng hoàn hảo, bạn nên tin vào cú đánh của mình và cảm nhận để có chuyển động phù hợp với bản thân nhất.

“Thầy luôn chia sẻ với tôi những điều mà không có bất cứ huấn luận viên nào nói, thầy bảo đừng cố gắng gạt bóng giống bất cứ ai, hãy luôn là chính mình khi thi đấu”, ông Ben chia sẻ. 

Sẽ không có gì lạ nếu như những tay golf mới cố gắng bắt chước, học hỏi kỹ thuật từ những golf thủ sở hữu cú gạt hay trên sân. Tuy nhiên, theo Ben, việc theo đuổi kỹ thuật của người khác không giúp bạn có cú gạt bóng tốt hơn, ngược lại nó sẽ còn tệ hơn nữa. 

Bởi lẽ, không có tay golf nào giống tay golf nào, mỗi người sẽ có kỹ thuật đánh khác nhau, hay mẹo putt chính xác phù hợp với kỹ năng, thời gian tập luyện riêng mình. Điều quan trọng là bạn cần tin tưởng vào cú đánh của mình và có chuyển động phù hợp nhất với bản thân.

Chính vì thế, bạn nên tin vào cú đánh của mình và cảm nhận để có chuyển động phù hợp với bản thân nhất. “Tôi đã thấy hàng triệu phương pháp putt, những cú gạt ngắn hay dài, cách cầm gậy và phong cách khác nhau. Và điều quan trọng là cú putt cần phải phù hợp với bạn”.

Biết cách đọc green

Hầu hết các golf thủ có cú đánh tốt nhất nhưng nếu không biết cách đọc green, bạn khó có thể phán đoán được đường bóng sẽ bẻ theo hướng nào, lúc đó, cơ hội để bạn gạt bóng vào hố dường như bằng 0. 

Ông Ben Crenshaw cho rằng, đọc green là một nghệ thuật và muốn thành thục thì cần có thời gian để cải thiện. Quan trọng nhất, muốn thành công, bạn phải đọc green đúng cách. 

Để đọc green đúng, bạn cần quan sát độ dốc, phối cảnh greeen, từ đó giúp bạn đánh giá độ dốc chính xác từ bóng đến lỗ golf.
Để đọc green đúng, bạn cần quan sát độ dốc, phối cảnh greeen, từ đó giúp bạn đánh giá độ dốc chính xác từ bóng đến lỗ golf.

Một trong những lưu ý mà tay golf 70 tuổi này đề cập đó là người chơi nên lưu ý quan sát độ dốc, phối cảnh greeen, từ đó giúp bạn đánh giá độ dốc chính xác từ bóng đến lỗ golf. Hơn nữa, trước khi đánh, bạn nên đi bộ nhiều trên sân để biết điều kiện sân hôm nay thế nào, ví dụ cỏ mềm và ướt thì bạn phải điều chỉnh lực đánh mạnh hơn.

Tốc độ đánh bóng hợp lý

Bên cạnh việc đọc green đúng, golf thủ Ben Crenshaw còn đúc rút kinh nghiệm để có pha gạt bóng tốt, đó là chú ý đến tốc độ phù hợp.  

“Trong nhiều tình huống, tốc độ còn quan trọng hơn đường line. Để chọn ra một cú putt bóng, bạn cần tính toán một tốc độ hợp lý, từ đó hình thành trong tâm trí đường đi chuẩn”, ông Ben chia sẻ.

Một cú gạt được cho là thành công khi golfer kiểm soát được tốc độ bóng, độ dài của đường đi để tạo sự cân bằng. Theo golf thủ người Texas này, người chơi có thể tự luyện tập putt bóng bằng cách từ lỗ golf bước ra khoảng 10 bước, và chọn 5 quả bóng. Sau đó, bạn thực hiện cú gạt theo đúng chiều dài để tăng cảm nhận về cú đánh, giúp cải thiện độ chính xác trong từng lần putt. 

Giữ tâm thế thoải mái khi gạt bóng

Tâm lý là một trong những yếu tố quan trọng giúp cú đánh của bạn trở nên hoàn hảo. Việc quá lo lắng, vội vàng sẽ càng khiến cho cú putt trở nên thiếu chính xác. 

“Thay vì suy nghĩ nhiều tạo áp lực cho mình thì bạn nên tưởng tượng về thời khắc quả bóng sẽ chạm hố golf như thế nào thì hơn”, golf thủ tài năng này chia sẻ. 

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment