Home Doanh nghiệp Chỉ trong 5 tháng, Sea

Chỉ trong 5 tháng, Sea

by Doanhnhan

Theo Bloomberg, sau khi Sea Ltd công bố bản báo cáo kết quả kinh doanh không như kỳ vọng và dự báo ảm đạm về tình hình kinh doanh của mảng giải trí kỹ thuật số, cổ phiếu của Sea đã giảm 13% trong phiên giao dịch ngày 1/3 tại New York. Cú “lao dốc” cổ phiếu này đã khiến vốn hóa của Sea “bốc hơi” tới 11 tỷ USD, lùi về mốc 70,2 tỷ USD. 

Từng một thời là cổ phiếu “nóng” nhất thế giới, vậy nhưng giá trị vốn hóa của Sea Ltd. hiện nay đã giảm tới 132 tỷ USD so với mức đỉnh thiết lập vào tháng 10/2021.

Cổ phiếu lao dốc 13% khiến giá trị vốn hóa của Sea lùi về 70,2 tỷ USD, thấp hơn tới 132 tỷ USD so với mức đỉnh thiết lập vào tháng 10 năm ngoái.
Cổ phiếu lao dốc 13% khiến giá trị vốn hóa của Sea lùi về 70,2 tỷ USD, thấp hơn tới 132 tỷ USD so với mức đỉnh thiết lập vào tháng 10 năm ngoái.

Sea dự báo, doanh thu từ mảng game di động chỉ đạt 2,9 – 3,1 tỷ USD trong năm nay. Đây cũng là lần giảm đầu tiên của lĩnh vực này. Con số này giảm khá nhiều so với mức doanh thu đạt được ở năm ngoái là 4,,6 tỷ USD.

Trong cuộc điện đàm báo cáo kết quả kinh doanh, nhà điều hành cấp cao của Sea – bà Yanjun Wang – tiết lộ, công ty đã tính đến việc “giảm tốc” của các hoạt động online trước những động thái bất ngờ từ phía chính phủ Ấn Độ.

“Công ty đang để mất một phần thành quả đạt được trong thời gian đại dịch. Sự sụt giảm hiện nay của Sea phản ánh một phần khó khăn về tình hình ở Ấn Độ mà công ty đang phải đối mặt”, bà Yanjun Wang cho biết.

Trước sự giám sát gắt gao cũng như lệnh cấm của các cơ quan chức năng tại Ấn Độ, tháng trước, Sea – công ty mẹ của sàn thương mại điện tử Shopee đã mất hơn 16 tỷ USD vốn hoá trong một ngày. Đây được cho là phiên sụt giảm tồi tệ nhất lịch sử của công ty khi chính quyền New Delhi đột ngột cấm tựa game di động nổi tiếng Free Fire. Free Fire là trò chơi di động có doanh thu cao nhất Ấn Độ vào quý III/2021.

Trong vòng 2 năm qua, Ấn Độ đã cấm hàng trăm ứng dụng Trung Quốc, nhưng việc áp lệnh cấm đối với Sea khiến giới đầu tư lo ngại, chính quyền New Delhi có thể ban lệnh cấm với Shopee – trụ cột thứ hai của Sea.

Hiện, Sea đang tìm cách trấn an nhà đầu tư bằng cách tập trung vào tăng trưởng doanh thu mảng thương mại điện tử. Công ty cũng đang đẩy mạnh phát triển lĩnh vực tại các thị trường chủ chốt gồm Đông Nam Á, Brazil và Đài Loan.

Công ty có trụ sở tại Singapore này kỳ vọng doanh thu thương mại điện tử – nguồn doanh thu chính hiện nay – sẽ tăng từ 5,1 tỷ USD vào năm 2021 lên 9,1 tỷ USD vào năm 2022.

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment