Home Đời sống Chữa bệnh tim mạch chuẩn quốc tế tại FV bằng BHYT nhà nước

Chữa bệnh tim mạch chuẩn quốc tế tại FV bằng BHYT nhà nước

by Doanhnhan

[Caption]

Bác sĩ Hồ Minh Tuấn (ngoài cùng, bên phải) và ekip đang phẫu thuật cho bệnh nhân.

Giúp nhiều người dân tiếp cận chất lượng chăm sóc y tế quốc tế 

Thời điểm đến FV điều trị bệnh hẹp mạch vành, bệnh nhân T.T.K (69 tuổi, Sóc Trăng) không mang theo thẻ BHYT vì nghĩ rằng không dùng được BHYT nhà nước tại bệnh viện quốc tế như FV, nhưng cuối cùng vẫn được bộ phận tư vấn của bệnh viện linh hoạt hỗ trợ bằng ứng dụng VssID để được BHYT chi trả. Bệnh nhân K. rất bất ngờ vì được BHYT hỗ trợ thanh toán tại một bệnh viện quốc tế như FV, mà lại hỗ trợ số tiền không ít. 

Tương tự, bệnh nhân N.T.H (70 tuổi, Lâm Đồng) đến FV cấp cứu do bị hẹp mạch vành và được Thạc sĩ, bác sĩ (BS) Hồ Minh Tuấn – Trưởng khoa tim mạch, xử lý thông tim, đặt lại stent cứu sống kịp thời. Không chỉ hài lòng về chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế tại FV, bệnh nhân H. còn vô cùng phấn khởi khi được BHYT nhà nước hỗ trợ thanh toán một phần viện phí. “Được cứu sống trong tình trạng nguy cấp là may mắn rồi, ra viện còn được BHYT chi trả nữa, tôi thấy rất bất ngờ và phấn khởi”, bệnh nhân H. nói. 

Theo BS Hồ Minh Tuấn, lý do FV áp dụng BHYT cho khoa tim mạch vì đây là một trong những khoa thường có chi phí điều trị lớn. Việc áp dụng BHYT nhà nước có thể giúp nhiều người dân tiếp cận chất lượng chăm sóc y tế quốc tế với chi phí hỗ trợ. Hơn nữa, bệnh nhân sử dụng cùng lúc BHYT nhà nước, BHYT tư nhân hay BHYT quốc tế có thể giảm viện phí nhiều hơn nữa.

“Trước đây, chi phí điều trị tại khoa tim mạch không chỉ là nỗi lo của bệnh nhân mà còn là trăn trở của chính đội ngũ y bác sĩ chúng tôi. Nhưng sau khi FV ký kết với Bảo hiểm xã hội TP.HCM, nỗi trăn trở về viện phí đã được giải tỏa, giúp chúng tôi và bệnh nhân thấy nhẹ lòng hơn”, BS Tuấn nói.

Phòng Cathlab 1,6 triệu USD và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Trong cấp cứu tim mạch, thời gian giành lại sự sống cho bệnh nhân được tính bằng giây. Mọi loại thuốc tốt nhất, vật tư y tế hiện đại nhất đều được huy động để cứu sống bệnh nhân. Cấp cứu tim mạch cũng là kỹ thuật đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và ekip BS giỏi nghề, giàu kinh nghiệm, nên thường chi phí cho mỗi ca điều trị không nhỏ.

Phòng Cathlab chuẩn quốc tế với tổng số vốn đầu tư trên 1,6 triệu USD

Phòng Cathlab chuẩn quốc tế với tổng số vốn đầu tư trên 1,6 triệu USD

Cách đây không lâu, bệnh viện FV đã đưa vào hoạt động phòng Cathlab (can thiệp tim mạch) đạt chuẩn quốc tế với tổng vốn đầu tư trên 1,6 triệu USD. Phòng Cathlab sở hữu hệ thống máy móc, công cụ hiện đại, là “cánh tay đắc lực” giúp các BS chẩn đoán và cứu chữa kịp thời những ca bệnh nguy hiểm như tắc nghẽn mạch máu, phình động mạch, nhồi máu cơ tim, hở van tim, các bệnh lý tắc nghẽn hệ thống mạch máu từ đỉnh đầu cho đến gót chân.

Hơn nữa, hệ thống Cathlab hiện đại đa chức năng không chỉ đáp ứng cho khoa Tim mạch tính chính xác kịp thời mà còn ứng dụng cho các khoa khác như khoa Mạch máu, Can thiệp Thần Kinh, Ung bướu… mang lại hiệu quả điều trị cao hơn và nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp thông thường.

Với cơ sở vật chất hiện đại, BS Tuấn và đồng nghiệp tự tin áp dụng nhiều kỹ thuật mới đột phá, đặc biệt là kỹ thuật can thiệp nội mạch để cứu chữa bệnh nhân hiệu quả hơn, mang lại nhiều ích lợi hơn cho người bệnh. 

Thay vì mổ hở, can thiệp nội mạch sử dụng kỹ thuật ít xâm lấn, không cần gây mê, mau hồi phục và giảm thiểu tối đa những nguy cơ mang lại. Theo BS Tuấn, đây là kỹ thuật chỉ một số ít bệnh viện lớn tại Việt Nam thực hiện được vì đòi hỏi thiết bị y tế hiện đại và cả BS có tay nghề cao.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment