Home Tin tức Chuẩn bị cho tình huống F0 tăng mạnh

Chuẩn bị cho tình huống F0 tăng mạnh

by Doanhnhan

TP.HCM: Chuẩn bị cho tình huống F0 tăng mạnh

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở y tế, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc nâng cao năng lực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19, trong bối cảnh số nhiễm mới tăng nhẹ sau Tết Nguyên đán và học sinh đi học trực tiếp.

Cụ thể, trong dịp Tết vừa qua, TP.HCM ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm mạnh, từ vài trăm xuống còn vài chục ca mỗi ngày. Nhưng hiện nay, số ca nhiễm đang tăng trở lại. Những ngày gần đây, thành phố có từ 500-700 ca/ngày. Vì vậy, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các quận, huyện đảm bảo khả năng chăm sóc F0 tại nhà của từng phường, xã, thị trấn và khả năng tiếp nhận, điều trị Covid-19 ở cơ sở y tế.

Mỗi địa phương sắp xếp lại các cơ sở thu dung phù hợp, sẵn sàng điều trị khi được kích hoạt trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, theo dõi sát số ca mắc mới để kịp thời kích hoạt mạng lưới chăm sóc F0 tại nhà. Đối với trạm y tế lưu động có 1 bác sĩ, 1-2 điều dưỡng, có khả năng chăm sóc, quản lý 50-100 hộ có F0.

Đối với tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng có 1 bác sĩ, 1-2 điều dưỡng, có khả năng chăm sóc, quản lý 50-100 hộ có F0. Đối với tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng chỉ có nhân viên y tế, không có bác sĩ thì hỗ trợ trạm y tế, trạm y tế lưu động chăm sóc, quản lý từ 10-20 hộ có F0.

Cơ sở chăm sóc, quản lý F0 tại nhà khi tiếp nhận thông tin người dân khai báo có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính sẽ đánh giá tình trạng lâm sàng và khai thác yếu tố dịch tễ. Trường hợp chưa đủ cơ sở xác định là F0 theo quy định của Bộ Y tế, y tế địa phương xét nghiệm lại cho người bệnh bằng xét nghiệm nhanh do Bộ Y tế cấp phép.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment