Home MoreGiải trí Con đường đưa Ronaldo trở thành tỷ phú đầu tiên trong làng bóng đá thế giới

Con đường đưa Ronaldo trở thành tỷ phú đầu tiên trong làng bóng đá thế giới

by Doanhnhan

Cristiano Ronaldo là người đứng đầu danh sách cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới năm 2021‘ của Forbes với thu nhập 125 triệu USD. Thế nhưng không dừng lại ở đó, siêu sao người Bồ Đào Nha còn là vận động viên bóng đá đầu tiên trên thế giới kiếm được hơn 1 tỷ USD thu nhập trước thuế khi đang còn thi đấu.

Vậy làm thế nào để CR7 gây dựng khối tài sản lớn như vậy trong khi hầu hết đồng nghiệp chủ yếu chỉ kiếm thu nhập từ tiền lương và thưởng ở câu lạc bộ? 

Hiệu ứng Manchester United

Cristiano Ronaldo là vận động viên nổi tiếng nhất thế giới với hơn nửa tỷ người theo dõi trên tất cả các nền tảng mạng xã hội tính đến cuối tháng 10 năm 2021. 

Độ nổi tiếng của CR7 thậm chí còn trở nên vững chắc hơn sau khi anh quyết định trở lại Manchester United – đội bóng đông fan nhất thế giới. Forbes cho biết, thương vụ này đem về Ronaldo 70 triệu USD, bao gồm các thỏa thuận về lương và tiền thưởng. 

Việc trở lại đội bóng cũ Manchester United giúp Ronaldo củng cố vị trí vận động viên nổi tiếng nhất thế giới dù không giành được danh hiệu cấp châu lục lớn nào trong 3 năm gần đây. Ảnh: MassLive
Việc trở lại đội bóng cũ Manchester United giúp Ronaldo củng cố vị trí vận động viên nổi tiếng nhất thế giới dù không giành được danh hiệu cấp châu lục lớn nào trong 3 năm gần đây. Ảnh: MassLive

Dù đã rời Manchester United được 12 năm, tầm ảnh hưởng của Ronaldo ở Vương quốc Anh vẫn không thể xem thường. Ngay sau khi có thông tin Ronaldo tiếp tục khoác áo số 7 ở MU, các áo đấu in tên anh liên tục rơi vào tình trạng cháy hàng. 

Theo SportBible, chỉ 12 giờ sau khi thông báo được đưa ra, Ronaldo đã đem về cho MU cùng nhà tài trợ Adidas 44 triệu USD. Anh cũng thiết lập kỷ lục bán áo trực tuyến nhanh nhất lịch sử Premier League. 

Thương hiệu riêng

Với mỗi bài đăng quảng cáo trên Instagram, Ronaldo thu về 1 triệu USD và là người có thu nhập cao nhất trên nền tảng này. Theo tờ The Guardian, anh kiếm được hơn 40 triệu USD mỗi năm chỉ từ việc đăng bài trên Instagram. 

Khách sạn Pestana CR7 trên đảo Madeira - quê nhà của Ronaldo. Ảnh: Pestana CR7
Khách sạn Pestana CR7 trên đảo Madeira – quê nhà của Ronaldo. Ảnh: Pestana CR7

Độ nổi tiếng cũng giúp CR7 dễ dàng phát triển sự nghiệp kinh doanh. Anh sở hữu nhiều thương hiệu mang chính tên mình như CR7 Footwear, CR7 Denim, CR7 Fragrances và CR7 Underwear.

Đáng kể nhất vẫn là chuỗi khách sạn Pestana CR7 hiện đã có nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn trên thế giới như New York, Lisbon, Madrid,…

Hợp đồng trọn đời với Nike

Ronaldo là đối tác trọn đời thứ 3 được Nike ký hợp đồng, sau hai siêu sao bóng rổ LeBron James và Michael Jordan. Theo Forbes, hợp đồng ký kết vào năm 2016 dự kiến đem về cho cầu thủ Bồ Đào Nha 1 tỷ USD. 

Nike thường xuyên ra mắt các sản phẩm hợp tác cùng CR7. Ảnh: Nike
Nike thường xuyên ra mắt các sản phẩm hợp tác cùng CR7. Ảnh: Nike

Tuy nhiên số tiền này hoàn toàn xứng đáng với tầm ảnh hưởng của CR7. Nike xem anh là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn tại công ty. Theo Investopedia, Ronaldo từng giúp Nike thu về khoảng 474 triệu USD chỉ trong vòng 1 năm.

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment