Home MoreGiải trí Công ty quản lý BTS hợp tác với nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc

Công ty quản lý BTS hợp tác với nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc

by Doanhnhan

Công ty giải trí HYBE cho biết họ có kế hoạch hợp tác với nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc để bán vật phẩm NFT liên quan đến BTS. 

Vào ngày 4/11, HYBE đã mua lại 2,5% cổ phần Dunamu – nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Upbit, với giá 500 tỷ won (423 triệu USD). Ở phía ngược lại, Dunamu cũng chi 700 tỷ won mua lại 5,6% cổ phần HYBE. 

BTS trong buổi ra mắt single tiếng Anh 'Butter'. Ảnh: Reuters.
BTS trong buổi ra mắt single tiếng Anh ‘Butter’. Ảnh: Reuters.

Theo thông báo, HYBE sẽ phát hành thẻ ảnh của các thành viên BTS dưới dạng NFT được bảo mật bằng blockchain trên Upbit – sàn giao dịch chiếm gần 90% khối lượng giao dịch tiền điện tử ở xứ sở kim chi. 

Người sáng lập HYBE – Bang Si-hyuk đang tìm cách mở rộng tập đoàn ra ngoài phạm vi sản xuất âm nhạc và trở thành một nền tảng giải trí toàn cầu. Cũng trong ngày 4/11, công ty còn công bố kế hoạch ra mắt truyện tranh, tiểu thuyết mạng và trò chơi điện tử liên quan đến BTS và nhóm nhạc thuộc công ty. 

Động thái trên đã giúp giá cổ phiếu HYBE tăng 2,89% trong cùng ngày. 

Ngành công nghiệp giải trí đang tích cực áp dụng công nghệ blockchain trong bối cảnh vấn đề vi phạm bản quyền ngày càng nghiêm trọng. Sự phát triển của các dịch vụ phát trực tuyến giúp người hâm mộ tiếp cận âm nhạc dễ dàng hơn nhưng việc sao chép trái phép các bài hát cũng gây ra nhiều khó khăn cho các nghệ sĩ. 

Nhà sáng lập HYBE Bang Si-hyuk. Ảnh: VieZ.
Nhà sáng lập HYBE Bang Si-hyuk. Ảnh: VieZ.

Tham gia NFT có thể giúp HYBE giải quyết được vấn đề này. Albert Yong, đối tác quản lý tại Petra Capital Management, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Seoul đầu tư vào lĩnh vực giải trí, cho biết nhu cầu vật phẩm NFT dựa trên BTS sẽ rất lớn vì nhóm có lượng fan hùng hậu.

Tuy nhiên, Yong lưu ý việc duy trì kinh doanh NFT liên quan đến nghệ sĩ, hay cụ thể là BTS sẽ là một thách thức bởi “sự nổi tiếng của BTS sẽ không kéo dài mãi mãi.” 

Quyết định gia nhập thị trường NFT được HYBE đưa ra sau khi cơ quan quản lý Hàn Quốc xem xét khả năng đánh thuế lợi nhuận từ các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như NFT. Chính phủ nước này đang có kế hoạch đánh thuế 20% đối với khoản thu nhập vốn hơn 2,5 triệu won từ kinh doanh tiền điện tử, bắt đầu từ năm tới.

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment