Home MoreThể thao Đây là bí kíp để có cú swing đẳng cấp của nữ golf thủ vừa giành HCV Olympic

Đây là bí kíp để có cú swing đẳng cấp của nữ golf thủ vừa giành HCV Olympic

by Doanhnhan

May mắn sinh ra trong gia đình có gene thể thao, có bố mẹ, anh trai đều là vận động viên quần vợt và chị gái là golfer chuyên nghiệp, vậy nên không có gì lạ khi Nelly Korda được nuôi dưỡng tình yêu với thể thao từ nhỏ. Tại các giải đấu mà Nelly tham gia, cô đều cho thấy lối chơi khá toàn diện, đặc biệt là ở kỹ năng các cú swing, pitch.

Dù chỉ mới 23 tuổi, vậy nhưng nữ golf thủ Nelly Korda đã sở hữu 3 danh hiệu LPGA Tour, dần khẳng định mình là một nữ golfer xuất sắc của nước Mỹ hiện nay.

Đây là bí kíp để có cú swing đẳng cấp của nữ golf thủ vừa giành HCV Olympic - Ảnh 1

Mới đây nhất, “bóng hồng” làng golf đã mang về cho nước Mỹ chiếc huy chương vàng Olympic Tokyo 2021 đồng thời bổ sung thêm vào bộ sưu tập thành tích khủng trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Jonathan Yarwood, một huấn luyện viên chơi golf mới đây đã tiết lộ kỹ năng ở các cú swing (cú xoay người đánh bóng) của Nelly Korda mà nhiều golfer có thể  học hỏi.

Chuyển động phần đầu nhẹ nhàng 

Một trong những kỹ thuật cơ bản để có cú swing chuẩn xác là người chơi phải cố định phần đầu. Nhưng với Nelly Korda, cô thường có cho phép đầu xoay nhẹ từ phải sang trái khi đánh bóng. Không chỉ Nelly mà hầu hết các golfer Mỹ cũng thường có thói quen này khi tung cú swing. 

Theo Jonathan, điều cần lưu ý khi có cú swing là giữ phần đầu không nhấp nhô lên xuống. Bạn cần đưa đầu về vị trí cũ khi vào tư thế để giữ tiếp xúc vững chắc ngay khi cơ thể nhúc nhích di chuyển. Hãy nhớ rằng bạn có thể xoay đầu nhưng phải giữ nguyên chiều cao.

Cử động vai 

Sau nhiều lần quan sát, Jonathan nhận thấy, một trong những bí kíp của Nelly là cô xoay vai trái của mình hơi thấp xuống và nghiêng về phía trước trong quá trình chuyển tiếp. Điều này giúp cô ấy tương tác với mặt đất.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cô di chuyển vai trái về vị trí cũ, giúp cho cú swing thêm sức mạnh.

Cú nhún nhẹ rồi nhấc chân trái là một trong những bí kíp giúp Nelly có cú swing tối ưu.
Cú nhún nhẹ rồi nhấc chân trái là một trong những bí kíp giúp Nelly có cú swing tối ưu.

Xoay hông

Nelly Korda có cú xoay hông chắc và rất tốt. Đây là một trong những yếu tố giúp động tác vung tay của Nelly thêm có lực.

Theo Jonathan, khi người chơi thực hiện tốt động tác này sẽ giúp golfer duy trì tư thế trong suốt quá trình downswing (cú xoay người đưa gậy đến vị trí trái bóng), qua đó giúp tăng khả năng tiếp xúc với bóng.

Phát chạm bóng

Nelly Korda gần như có cú nhún nhẹ, sau đó là nhấc chân trái khỏi mặt đất khi đánh bóng. Đây được cho là “chìa khóa” cho mỗi cú swing của Nelly.

Rất nhiều người chơi golf xoay gót chân và không nhún như Nelly Korda, tuy nhiên, bí kíp này kết hợp với việc tăng tốc độ vung gậy sẽ tạo ra lực để nữ golfer tài năng tung ra cú đánh tối ưu.

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment