Home Tin tức Dự kiến mở lại tất cả đường bay quốc tế từ ngày mai

Dự kiến mở lại tất cả đường bay quốc tế từ ngày mai

by Doanhnhan

Dự kiến mở lại tất cả đường bay quốc tế từ ngày mai

Theo Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn, Cục đang chờ phản hồi của các đơn vị liên quan, rồi sẽ cấp phép bay cho các hãng trong, ngoài nước trên cơ sở phản hồi của nhà chức trách các nước cũng như nhu cầu thị trường.

“Chủ trương của Chính phủ là mở cửa du lịch quốc tế trước 30/3, ngành hàng không phải đi trước một bước”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, dù các chuyến bay quốc tế được khai thác bình thường nhưng quy định về nhập cảnh, phòng dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo hướng dẫn của các Bộ Công an, Ngoại giao, Y tế.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ đối tác để quyết định nối lại chuyến bay quốc tế.

Từ 1/1 năm nay, ngành hàng không đã mở lại đường bay tới Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Australia, Nga, Anh, Pháp, Đức, nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thác theo yêu cầu phòng chống Covid-19.

Với Trung Quốc, dù Việt Nam đã đề xuất, song nước này chưa đồng ý khai thác chuyến bay thường lệ với Việt Nam. Ngoài ra, hiện Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn hạn chế người nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam đến.

Phía hãng hàng không, đại diện Vietnam Airlines khẳng định nếu chậm triển khai mở lại đường bay quốc tế, Việt Nam mất lợi thế cạnh tranh về điểm đến, không chỉ với khách du lịch mà còn với các nhà đầu tư. Khi các doanh nghiệp trong ngành hàng không, du lịch suy yếu, sẽ có thể dẫn đến phá sản, mất khả năng cạnh tranh khiến việc phục hồi sau đại dịch sẽ vô cùng khó khăn.

Với tỷ lệ tiêm vaccine cao, nhiều nước trên thế giới đã đưa ra chính sách thu hút khách quốc tế, đón đầu nhu cầu đi lại khi đại dịch đang từng bước được kiểm soát.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment