Home MoreThể thao Giải mã thú chơi golf của giới doanh nhân

Giải mã thú chơi golf của giới doanh nhân

by Doanhnhan

Có nhiều ý kiến cho rằng, ngày nay, thay vì bàn chuyện làm ăn trên bàn tiệc, giới doanh nhân có xu hướng bàn bạc các thương vụ quan trọng trên sân golf. Tuy nhiên, những thương vụ bạc tỷ đằng sau những cú vung gậy chỉ là “bề nổi” của thú chơi thượng lưu này, chuyện chơi golf của doanh nhân hoàn toàn không đơn giản chỉ là vấn đề tiền bạc, còn rất nhiều điều giá trị khác khiến môn thể thao này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người lãnh đạo doanh nghiệp.

Cơ hội thể hiện phong độ bất chấp tuổi tác

Golf là môn thể thao dành cho người giàu bởi những chi phí đắt đỏ mà người chơi sẽ phải chi trả để theo đuổi nó. Tuy nhiên, không chỉ cần có khả năng chi trả, golf còn đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt và một số kỹ năng cần thiết.

Giải mã thú chơi golf của giới doanh nhân - Ảnh 1

Khi chơi golf, người chơi có cơ hội rèn luyện sức khoẻ, thể hiện phong độ ngay cả khi đã bước sang tuổi 50 – 60 hay thậm chí cao hơn nữa. Điều này rất phù hợp với giới doanh nhân – vốn là những người có tài chính và quyền lực, với môn thể thao này, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể tự do thể hiện phong độ bất chấp tuổi tác.

Nâng tầm giá trị bản thân

Việc sử dụng hàng chính hãng từ các thương hiệu xa xỉ, có tên tuổi lâu đời trên thế giới cũng là một trong những cách phổ biến để các doanh nhân và người giàu có thể hiện giá trị cũng như tầm hiểu biết và “chịu chơi” của mình. Golf chính là môn thể thao như vậy. Là môn thể thao chính thống gắng liền với những nhãn hiệu đẳng cấp hàng đầu như Nike, Adidas, với các giải đấu được tài trợ bởi Rolex và sự góp mặt của các vận động viên trị giá hàng triệu đô, golf chính là sự lựa chọn phù hợp nhất để giới doanh nhân thể hiện đẳng cấp của mình.

Giải mã thú chơi golf của giới doanh nhân - Ảnh 2

Rèn luyện tính cách

Golf đòi hỏi người chơi phải có những tố chất đặc biệt như ý chí vượt lên chính mình và những quy tắc ứng xử chuẩn mực. Đây là môn thể thao mang tính thách thức cao với người chơi trong cả bản năng, ý chí và áp lực về thành tích cũng như ứng xử.

Giải mã thú chơi golf của giới doanh nhân - Ảnh 3

Mang lại nhiều giá trị hơn một môn thể thao thông thường, golf rèn cho người chơi tính kiên nhẫn, điềm đạm và quyết đoán để giải quyết vấn đề. Đây cũng chính là những đức tính và tố chất cần thiết của một người lãnh đạo doanh nghiệp.

Kỹ năng là chủ đạo

Trên sân golf, người chơi sẽ gặp rất nhiều thử thách như: bóng rơi vào bẫy cát, bẫy nước hay cây cối rậm rạm hoặc thời tiết khắc nghiệt… Đó là những trở ngại mà người chơi sẽ cần sử dụng những kỹ thuật điêu luyện kết hợp với nỗ lực và tinh thần quyết đoán để vượt qua. Cũng giống như trong kinh doanh, ngoài những yếu tố may mắn, doanh nhân cũng có thể gặp phải những thời điểm khó khăn và luôn cần có kỹ năng cùng sự tập trung cao độ để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua. Các kỹ năng mềm quan trọng như xử lý tình huống, quản trị rủi ro, quản trị khủng hoảng, quản lý thời gian… đều có thể được rèn luyện và thực hành trong quá trình tham gia bộ môn thể thao quý tộc này.

Cơ hội rèn luyện sức khoẻ và mở ra nhiều mối quan hệ

Chơi golf không chỉ giúp giới doanh nhân rèn luyện sức khoẻ mà còn mở ra nhiều cơ hội mới cho họ. Trên sân golf, những người chơi thường trò chuyện, bàn luận, trao đổi thông tin về sở thích, công việc, cuộc sống… thông qua đó, họ sẽ hiểu về tích cách, tư tưởng của nhau và tạo ra những cơ hội hợp tác dễ dàng, thuận lợi hơn. Từ sân golf, các câu lạc bộ golf doanh nhân được thành lập để kết nối mọi người; trong đó, họ sẽ giao lưu, trao đổi và mở ra cơ hội trở thành đối tác của nhau trong nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực. Ngoài mục đích chính là tập luyện, giữ sức khoẻ dẻo dai và tinh thần minh mẫn, golf còn là sân chơi để giới doanh nhân giao lưu và thiết lập quan hệ.

Giải mã thú chơi golf của giới doanh nhân - Ảnh 4

Theo một nghiên cứu mới về golf, những vị sếp không biết chơi golf có xu hướng tạo ra giá trị kém hơn 17% so với những người biết chơi. Điều này cho thấy những phẩm chất của một tay golf giỏi – sự pha trộn giữa khả năng cạnh tranh cao, tư duy chiến lược và cái đầu lạnh – cũng là những yếu tố cần có của một người lãnh đạo doanh nghiệp tài năng.

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment