Home Tin tức Gói kích thích 350.000 tỷ đồng sẽ giải ngân 50% trong năm nay

Gói kích thích 350.000 tỷ đồng sẽ giải ngân 50% trong năm nay

by Doanhnhan

Gói kích thích 350.000 tỷ đồng sẽ giải ngân 50% trong năm nay

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Trần Quốc Phương, trong năm 2022, dự kiến giải ngân khoảng 50% gói kích thích kinh tế 350.000 tỷ đồng. Về việc triển khai các chính sách trong gói này, ông Phương cho biết nhiều bộ ngành đã rục rịch triển khai và sắp ban hành chính sách hỗ trợ.

Bộ Tài chính đã triển khai giảm thuế VAT. Ngân hàng Nhà nước dự thảo quy định về cấp bù hỗ trợ lãi suất. Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, địa phương đang chờ hướng dẫn do Bộ KH-ĐT soạn thảo về đầu tư công. 

Riêng với chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, Bộ KH-ĐT phối hợp Ngân hàng Nhà nước xác định doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề nhất định để được hỗ trợ; trong đó có nhóm doanh nghiệp hỗ trợ phục hồi và nhóm doanh nghiệp tận dụng cơ hội phát triển cho tương lai như công nghệ thông tin, công nghệ số.

Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, năm 2022, nền kinh tế thế giới và Việt Nam sẽ có sự phục hồi khả quan với mức tăng trưởng của thế giới ước đạt từ 4,5-5% và Việt Nam có thể khoảng từ 6,5-7%.

Tuy nhiên, ông Lực cho rằng song song với xu hướng phục hồi kinh tế, áp lực lạm phát cũng có xu hướng tăng, đặc biệt khi giá cả, lạm phát toàn cầu và chi phí đầu vào dự kiến còn ở mức cao, tình trạng đứt gãy nguồn cung vẫn còn xảy ra ở một số lĩnh vực, địa bàn.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment