Home MoreGiải trí Hãng nội y của siêu sao Rihanna có thể sẽ IPO ở mức 3 tỷ USD

Hãng nội y của siêu sao Rihanna có thể sẽ IPO ở mức 3 tỷ USD

by Doanhnhan

Ca sĩ kiêm tỷ phú Rihanna đang làm việc với các cố vấn về đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng có thể định giá công ty đồ lót Savage X Fenty do cô sáng lập ở mức 3 tỷ USD trở lên.

Một nguồn tin nội bộ khẳng định Savage X Fenty đang làm việc với các ngân hàng lớn như Goldman Sachs Group Inc. và Morgan Stanley về đợt IPO. Nguồn tin cho biết việc niêm yết có thể diễn ra ngay trong năm nay. 

Đại diện của Savage X Fenty, Goldman Sachs và Morgan Stanley từ chối trả lời những câu hỏi từ phóng viên về thông tin liên quan đến đợt IPO. 

Theo nhà cung cấp dữ liệu PitchBook, vào tháng 1, Savage X Fenty vừa huy động được 125 triệu USD trong vòng gọi vốn do Neuberger Berman dẫn đầu với sự tham gia của các nhà đầu tư trước đó là L Catterton, Avenir Growth Capital, Sunley House Capital Management và Marcy Venture Partners của rapper Jay-Z. 

Rihanna tại một sự kiện của Fenty. Ảnh: Getty Images. 
Rihanna tại một sự kiện của Fenty. Ảnh: Getty Images. 

Robyn Rihanna Fenty sinh ra ở Barbados (Mỹ) và ký hợp đồng với công ty âm nhạc Def Jam vào năm 2005. Từ đó, cô ra mắt hàng loạt album thành công với nhiều bản hit vang danh trên toàn cầu. 

Sau khi đã gây dựng được chỗ đứng vững chắc trong ngành âm nhạc, Rihanna ra mắt hãng mỹ phẩm Fenty Beauty vào năm 2017 và ngay lập tức được ông trùm ngành xa xỉ LVMH đề nghị liên doanh, với tỷ lệ sở hữu chia đều 50-50.

Tập đoàn xa xỉ nước Pháp cho biết đến năm 2018, chỉ sau một năm hoạt động, Fenty Beauty đã đạt mốc 550 triệu USD doanh thu. Con số này vượt xa các thương hiệu làm đẹp khác do người nổi tiếng thành lập như Kylie Cosmetics (Kylie Jenner), KKW Beauty (Kim Kardashian) và Honest Co. (Jessica Alba). 

Tiếp nối thành công từ Fenty Beauty, Rihanna thành lập hãng nội y Savage X Fenty trong năm 2018. Trong năm 2020, hãng đạt doanh số 550 triệu USD và vượt mốc định giá 1 tỷ USD vào tháng 2 năm 2021. 

Tính đến tháng 8 năm 2021, Forbes ước tính giá trị tài sản mà Rihanna sở hữu lên tới 1,7 tỷ USD, đưa cô trở thành nữ ca sĩ giàu nhất thế giới. Nhiều khả năng với việc Savage X Fenty niêm yết, chủ nhân hit “Diamonds” sẽ còn trở nên giàu có hơn nữa. 

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment