Home Tin tức Hơn 700 doanh nghiệp đăng ký sử dụng phần mềm miễn phí khai hải quan

Hơn 700 doanh nghiệp đăng ký sử dụng phần mềm miễn phí khai hải quan

by Doanhnhan

Hơn 700 doanh nghiệp đăng ký sử dụng phần mềm miễn phí khai hải quan

Phần mềm khai hải quan mới được triển khai trên nền tảng web, được cài đặt tập trung tại Tổng cục Hải quan, do vậy doanh nghiệp chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là có thể truy cập để khai hải quan. Phần mềm khai hải quan này cũng được kịp thời cập nhật để đáp ứng các yêu cầu mới về hải quan số, hải quan thông minh mà ngành hải quan đang triển khai.

Phần mềm miễn phí khai hải quan sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư máy móc, trang thiết bị, chi phí bản quyền phần mềm, đồng thời phần mềm mới còn giúp doanh nghiệp, người dân sớm tiếp cận và có sự chủ động với nhưng thay đổi của ngành hải quan khi thực hiện hệ thống hải quan số và mô hình hải quan thông minh.

Để tiếp tục hoàn thiện phần mềm, mới đây lãnh đạo Tổng cục Hải quan có văn bản yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tiếp tục thông tin rộng rãi đến các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn về phần mềm khai hải quan miễn phí để các doanh nghiệp biết và khai thác sử dụng.

Đáng chú ý, lãnh đạo Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị lấy ý kiến các doanh nghiệp về tiện ích cần bổ sung của phần mềm khai hải quan miễn phí và các vướng mắc khi sử dụng phần mềm để làm cơ sở cho Tổng cục Hải quan cập nhật, điều chỉnh, bổ sung phần mềm nhằm tạo thuận lợi nhiều hơn cho các doanh nghiệp. Cơ quan hải quan cũng ghi nhận lý do doanh nghiệp chưa sử dụng phần mềm khai hải quan miễn phí trên để thực hiện khai hải quan trong thời gian qua.

Từ ngày 1/1/2022, Tổng cục Hải quan đã triển hai phần mềm khai hải quan miễn phí tại địa chỉ https://e-Declaration.customs.gov.vn:8443. Tài liệu hướng dẫn sử dụng đã được Tổng cục Hải quan đăng tải tại cổng thông tin điện tử Tổng cục Hải quan (https://www.customs.gov.vn) kèm theo Thông báo ngày 10/12/2021 của Tổng cục Hải quan.

Đồng thời, bộ phận hỗ trợ thuộc Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) luôn duy trì hỗ trợ 24/7 để tiếp nhận, xử lý vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thông qua số điện thoại 19009299 hoặc thư điện tử địa chỉ: [email protected]Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment