Home Đời sống Hợp tác phát triển các giải pháp năng lượng và đô thị hóa bền vững tại Việt Nam

Hợp tác phát triển các giải pháp năng lượng và đô thị hóa bền vững tại Việt Nam

by Doanhnhan

Hợp tác phát triển các giải pháp năng lượng và đô thị hóa bền vững tại Việt Nam

Thỏa thuận được ký kết trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam – Ông Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm cấp quốc gia tại Singapore. 

Theo đó, Keppel Infrastructure Holdings Pte Ltd, thông qua công ty Keppel Energy Ventures Pte Ltd, đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Sovico khai thác công nghệ bền vững và phát triển các giải pháp năng lượng bền vững toàn diện gồm năng lượng tái tạo, điện khí hóa, sử dụng năng lượng hiệu quả, xử lý chất thải rắn sinh hoạt nhằm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi thành nền kinh tế xanh và giảm phát thải carbon. Đặc biệt, thỏa thuận hợp tác sẽ tập trung vào các giải pháp giảm phát thải carbon có thể mở rộng quy mô, bao gồm điện khí hóa các phương tiện và cơ sở hạ tầng sạc điện, hệ thống lưới điện nhỏ thông minh, xử lý rác thải thành năng lượng và mô hình Năng lượng như một Dịch vụ (EaaS) nhằm đạt mục tiêu giảm khí thải nhà kính ở quy mô lớn. 

Các bên cũng sẽ hợp tác để khai thác tiềm năng tái tạo năng lượng trên diện rộng tại Việt Nam, nhằm phát triển nhiên liệu bền vững cho các lĩnh vực khó có thể giảm phát thải carbon như năng lượng điện, công nghiệp, giao thông hàng hải và hàng không. Đối với lĩnh vực hàng không, nhiên liệu bền vững bước đầu có thể được cung cấp cho VietJet Air – thương hiệu Sovico là cổ đông lớn, sau đó sẽ được cung cấp cho các hãng hàng không khác. 

Photo-2-7876-1646136999.jpg
 

Việc hợp tác phát triển này được thực hiện trên cơ sở thế mạnh của Keppel Infrastructure (Công ty Cơ sở hạ tầng Keppel) nhằm nghiên cứu tính khả thi trong sản xuất amoniac xanh tại Úc để xuất khẩu và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của năng lượng không carbon. Amoniac xanh có thể được sử dụng làm vật liệu thô trực tiếp trong sản xuất năng lượng xanh, hoặc làm chất mang hydro để đem lại các giải pháp hydro xanh. Mô hình Năng lượng như một Dịch vụ (EaaS) của Keppel Infrastructure – lần đầu tiên xuất hiện trong khu vực – là dịch vụ đăng ký dài hạn với vốn ban đầu bằng 0, hoặc trả trước tối thiểu. Mô hình dịch vụ này bao gồm năng lượng, lưu trữ năng lượng, lắp đặt và vận hành các tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống máy làm mát siêu hiệu quả và các trạm sạc xe điện thông minh. Mô hình này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, khu nghỉ dưỡng, bán lẻ và khu vực dân cư đô thị quy mô lớn của Tập đoàn Sovico trên khắp cả nước, cũng như mở rộng hệ sinh thái của Tập đoàn tới khách hàng và đối tác.

 Ngoài ra, Keppel Land Limited (Keppel Land), Keppel Urban Solutions, và Tập đoàn Sovico và Công ty Địa ốc Phú Long đã ký thỏa thuận hợp tác về phát triển đô thị, bao gồm các dự án bền vững và thông minh trên khắp Việt Nam, các dịch vụ và giải pháp về đô thị, bao gồm quy hoạch tổng thể, quy hoạch cơ sở hạ tầng, quy hoạch không gian công cộng và khu đô thị nhằm tạo nên cộng đồng đáng sống và được kết nối kỹ thuật số, với dự án tiên phong là Mailand Hanoi City.  Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment