Home Tin tức Khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP.HCM

Khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP.HCM

by Doanhnhan

Khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP.HCM

Xe buýt điện VinBus chạy trên đường phố TP.HCM, chính thức phục vụ người dân từ 9/3/2022.

Sự kiện thể hiện quyết tâm của TP trong việc đa dạng hóa phương tiện sử dụng năng lượng sạch, giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt, đồng thời đánh dấu bước tiến quan trọng của VinBus trong phát triển mạng lưới giao thông công cộng toàn quốc.

Tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP có số hiệu D4 sẽ đi vào vận hành từ ngày 9/3/2022. Xe tiếp cận đến các địa bàn tập trung nhu cầu đi lại cao của người dân như các công ty, nhà máy khu công nghệ cao, khu đô thị mới, trung tâm hành chính TP.Thủ Đức… Đây là các khu vực có nhiều tuyến đường thiết yếu, đông dân cư nhưng chưa có hoặc mật độ xe buýt phục vụ còn khá thấp. Tuyến D4 có tần suất hoạt động 20 phút/chuyến, dịch vụ xuyên suốt từ 5g00 đến 21g15 hằng ngày. 

Lộ trình của tuyến D4: Bến xe buýt Sài Gòn – Phạm Ngũ Lão – Yersin – Trần Hưng Đạo – Hàm Nghi – Nguyễn Thái Bình – Ký Con – Võ Văn Kiệt – Hầm vượt sông Sài Gòn – Mai Chí Thọ – Trần Quý Kiên – Bát Nàn – Trương Văn Bang – Phan Văn Đáng – Đồng Văn Cống – Mai Chí Thọ – Võ Chí Công – Lê Văn Việt – Nguyễn Văn Tăng – Nguyễn Xiển – Khu đô thị Vinhomes Grand Park.

VinBus áp dụng chính sách giá vé chung của các tuyến xe buýt thành phố, giá 3.000đ/lượt đối với học sinh, sinh viên và 7.000đ/lượt với nhóm khách còn lại. Vé tập bán trước có giá 157.500đ/tập 30 vé. VinBus miễn phí vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em cao 1,3m trở xuống và các đối tượng chính sách khác theo quy định của thành phố.

Đặc biệt, khi mua vé trực tiếp trên xe buýt điện VinBus, người dân TP có thể lựa chọn sử dụng thẻ chip nội địa không tiếp xúc, đảm bảo an toàn trong mùa dịch từ các ngân hàng TPBank, BIDV, Agribank, SHB, Ngân hàng Bản Việt, SeABank, Viet Bank. Bên canh đó, hành khách cũng có thể sử dụng thẻ UniPass do Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng phối hợp với công ty Zion phát hành để thanh toán trên xe.

Ông Lê Hòa Bình - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM phát biểu tại lễ khai trương

Ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM phát biểu tại lễ khai trương

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch Thường trực UBND TP nói: “Tuyến xe buýt điện đầu tiên với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến, hệ thống vé điện tử văn minh hiện đại, dịch vụ chất lượng sẽ tạo thuận lợi hơn cho người dân.

Việc đưa xe buýt điện vào hoạt động với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong giao thông đồng thời góp phần thay đổi thói quen của người dân trong việc lựa chọn sử dụng phương tiện giao thông xanh cũng là một mục tiêu quan trọng của TP”.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment