Home Quản trị Lời giải từ các chuyên gia

Lời giải từ các chuyên gia

by Doanhnhan

Khai phóng thời biến động: Lời giải từ các chuyên gia

TS Giản Tư Trung phát biểu tại diễn đàn

Mở đầu buổi đối thoại, TS. Giản Tư Trung – Hiệu trưởng nhà trường và Chủ nhiệm IPL Scholarship, đã đặt ra nhiều câu hỏi của nhiều người trẻ về vấn đề khai phóng có giúp ích gì trong việc sống hạnh phúc, làm hiệu quả, lãnh đạo thành công, cũng đã được thầy giải đáp rất rõ ràng và dễ hiểu. 

TS. Trung chia sẻ: “ở IPL, khai phóng có nghĩa là khai minh và giải phóng. Khai là mở, minh là sáng. Khai minh nghĩa là mở ra con người tăm tối của mình để đưa ánh sáng vào và làm cho mình sáng ra, và giải phóng là hệ quả tất yếu của khai minh. Khi được khai minh, con người sẽ tự giải phóng mình ra khỏi sự vô minh, tăm tối, giáo điều, ấu trĩ… hoặc hiểu một cách khác, khai phóng chính là khai mở tâm trí và giải phóng tiềm năng. Một mục tiêu quan trọng của khai phóng thời biến động đó chính chính là mang con người mình tới những giá trị nhân văn bất biến để không chỉ vững vàng hơn trước mọi thách thức và nghịch cảnh của cuộc sống, mà còn luôn biết cách mở ra các vận hội mới, tốt hơn cho mình và mọi người”. 

gs-phan-van-truong-7168-1646997495.jpg

GS Phan Văn Trường

TS. Trung cũng nhấn mạnh về mô hình giáo dục khai phóng được triển khai tại ipl scholarship. mô hình giáo dục khai phóng này được phát triển từ tác phẩm “Đúng việc – một góc nhìn về câu chuyện khai minh”, và chương trình đào tạo của IPL Scholarship được xây dựng dựa trên mô hình này nhằm giúp các học viên “tin vào thực học” và “tự lực khai phóng”, đồng thời trang bị “năng lực văn hóa, năng lực công dân, năng lực chuyên môn và năng lực lãnh đạo” cho chính mình để trở thành “con người tự do, công dân trách nhiệm và chuyên gia ưu tú”. 

Theo GS. Phan Văn Trường: “Nhà lãnh đạo chính là những người cầm tay lái trước mọi tình huống. do đó, nhà lãnh đạo phải nắm chắc được 5 điều sau: 1) phải biết mình đi đâu. 2) phải giải thích được tại sao trong mọi quyết định. 3) phải có tinh thần không phá hoại doanh trường. 4) cần biết tiết kiệm. 5) phải biết điều chỉnh tổ chức sau khủng hoảng”. 

Chia sẻ tại diễn đàn, ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC Group, cũng đã khẳng định “Biến động chính là quy luật của thương trường. và kinh doanh chính là tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội”.  Còn bà Tôn Nữ Thị Ninh- một vị thức giả uy tín trong nước lẫn quốc tế thì cho rằng: “Nhà lãnh đạo được ví như một người lướt sóng. Họ không lướt một cách vô thức mà phải giải mã được những đợt sóng tiếp theo để định hướng. Chính vì thế, nhà lãnh đạo cần phải học tập không ngừng để giải mã đúng và hành động đúng”. 

o-thanh-6028-1646997495.jpg

Ông Đặng Văn Thành

Tuy chỉ vừa từ Mỹ trở về Việt Nam, nhưng họa sĩ Trịnh Cung cũng đã mang đến những góc nhìn vô cùng quý giá. Ông nói: “Biến động chính là điều kiện để sáng tạo và phát triển”. Ông động viên các thế hệ trẻ đừng bao giờ sợ biến động, thay vào đó phải chủ động tìm kiếm sự biến động để bản thân có thể phát triển vượt bậc. 

 TS. Nguyễn Thị Hậu cũng cho rằng: “Bản thân mỗi chúng ta đều cần phải biết xây dựng ba tinh thần sau: tự vấn – tự tin – tự trọng. Bởi vì một cá nhân tự trọng sẽ làm được nhiều việc tử tế và một quốc gia tự trọng sẽ tự cường”. 

chi-hau-9506-1646997495.jpg

TS. Nguyễn Thị Hậu

Chia sẻ thêm góc nhìn của bản thân sau nhiều năm học tập khai phóng và thực chiến, anh Trần Duy Công –Phó Tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh & phát triển đối tác của Lazada Việt Nam chia sẻ bài học về bản thể và bản lĩnh đã từng được thảo luận trong chương trình học của IPL, đó là, “Sẽ rất hạnh phúc khi ‘Khiêu vũ với con người’, tuy nhiên khi cần thiết thì Ipler cũng sẽ biết cách ‘khiêu vũ với bầy sói’, nhưng sẽ không trở thành sói và cũng không bị sói ăn thịt. Còn anh Nguyễn Trọng Hiếu – hiện là CEO của Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành, tin rằng nhà lãnh đạo thời nay cần phải có niềm tin và niềm tin đầu tiên và quan trọng nhất là tin vào chính mình. 

Được biết, IPL Scholarship là học bổng toàn phần về “lãnh đạo khai phóng” dành cho doanh nhân trẻ & lãnh đạo trẻ được sáng lập từ 2007 bởi các doanh nhân, trí thức tâm huyết & Trường doanh nhân Pace. Sự kiện  IPL Day  2022 không chỉ là cơ hội gặp mặt, giao lưu, chia sẻ, mà còn là một diễn đàn mở về “lãnh đạo khai phóng” với các góc nhìn  phong phú và đa dạng từ các bậc thức giả là thế hệ cha anh đi trước và các thế hệ doanh nhân trẻ và lãnh đạo trẻ của IPL Scholarship, qua đó giải mã được nhiều vấn đề thời sự mà các nhà lãnh đạo đang phải đối mặt trong thời cuộc hiện nay.

Với tinh thần này, thế hệ IPL7 sẽ tiếp nối các thế hệ IPL1, IPL2, IPL3, IPL4, IPL5 VÀ IPL6 để cùng nhau tham gia vào một “Thế hệ doanh nhân mới, một thế hệ doanh nhân không chỉ có năng lực lãnh đạo, mà còn có chiều sâu văn hóa, tính nhân bản và tinh thần ái quốc, một thế hệ doanh nhân ‘rất nhân loại, rất dân tộc mà cũng rất là chính mình’, một thế hệ doanh nhân luôn tâm niệm rằng, ‘Kinh doanh là kiếm tiền bằng cách phụng sự xã hội thông qua các sản phẩm dịch vụ tốt lành của mình”.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment