Home Đời sống Năm 2022, Trường Hy Vọng đón nhận hơn 300 em mồ côi vì Covid-19

Năm 2022, Trường Hy Vọng đón nhận hơn 300 em mồ côi vì Covid-19

by Doanhnhan

Năm 2022, Trường Hy Vọng đón nhận hơn 300 em mồ côi vì Covid-19

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tới thăm các em nhỏ tại trường Hy Vọng dịp đầu năm

Trong ngày 8/2/2022, Bí thư Thành ủy TP. Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, chúc Tết và lì xì đầu năm cho các em học sinh đầu tiên vừa được Trường Hy Vọng tiếp nhận.

Trường Hy Vọng được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em.

Toa-nha-FPT-Smart-Nano-tromg-k-6685-4697

Toà nhà FPT Smart Nano tromg khu FPT City Đà Nẵng, nơi các em được sắp xếp chỗ ở

Dự định trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục đón thêm, theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã hoàn tất để phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhắn gửi các em trong ngày nhập trường: “Trường Hy Vọng là ngôi trường của tình yêu thương. Đó là tình yêu thương của các thầy cô; của anh, chị, em học sinh trong trường – những người cùng cảnh ngộ như các con; của những người trong Quỹ Hy Vọng, những người trong đại gia đình FPT và cả những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng”.

Hiện đã có 34 em có hoàn cảnh khó khăn nhất được Tập đoàn FPT đưa về đây chăm sóc. Trong tháng 9/2022, Trường Hy Vọng sẽ khai giảng với khoảng 300 em học sinh đầu tiên. 

Trước đó, ngày 16/9/2021, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em mồ côi cha mẹ vì Covid-19. Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) trở thành đơn vị sáng lập với nguồn tài chính được cam kết bởi Tập đoàn FPT. 

Hi-nh-a-nh-ca-c-em-ho-c-sinh-3902-164431

Góc học tập của các em học sinh đầu tiên của Trường Hy Vọng 

Cho tới nay, Trường Hy vọng đã nhận được sự đồng hành từ nhiều đơn vị, tổ chức. Trong đó, Tập đoàn Thiên Long tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh của Trường Hy vọng trong giai đoạn 5 năm (2021 – 2025), mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em; Hãng hàng không VietJet hỗ trợ vé máy bay về quê thăm nhà cho các em, ít nhất 2 lần/năm.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment