Home Công nghệ Người Việt tìm kiếm về chứng khoán nhiều nhất trên Google trong đại dịch

Người Việt tìm kiếm về chứng khoán nhiều nhất trên Google trong đại dịch

by Doanhnhan

Người Việt tìm kiếm về chứng khoán nhiều nhất trên Google trong đại dịch

Theo báo cáo ‘‘Tìm kiếm cho Ngày mai – Search for Tomorrow’’ của Google vừa được công bố về các xu hướng tìm kiếm của người Việt, trong đại dịch, người Việt tìm kiếm cụm từ “chứng khoán” nhiều nhất, tăng trên 106%, trong đó người dân ở các vùng nông thôn cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến việc đầu tư. Song song đó, số lượt tìm kiếm về tiền điện tử tiếp tục ở mức cao, tăng 115%.

Báo cáo là bức tranh tổng quan về những xu hướng mới của người tiêu dùng kỹ thuật số tại Việt Nam đã được hình thành và sẽ dẫn dắt thị trường tiêu dùng kỹ thuật số trong năm 2022 ra sao. Theo báo cáo, Google tìm kiếm ngày càng trở thành một phần tất yếu trong hoạt động thường ngày của người dân khi đại dịch Covid-19 xảy ra và tiếp tục là lựa chọn tìm kiếm của người Việt Nam khi tổng số lượng tìm kiếm trên Google trong năm 2021 tăng tới 37% so với trước đại dịch.

Tại Việt Nam, 97% người tiêu dùng mới vẫn đang sử dụng các dịch vụ trực tuyến và 99% trong số họ có ý định tiếp tục sử dụng trong tương lai. Những người tiêu dùng đã quen với thế giới số tiếp tục chọn sử dụng các dịch vụ trực tuyến bởi lợi ích tiết kiệm thời gian, chi phí, sản phẩm, dịch vụ đa dạng và giao hàng tận nơi.

Theo tính toán, tổng giá trị hàng hóa (Gross Merchandise Volume – GMV) của Việt Nam năm 2021 có thể đạt 21 tỷ USD, tăng 31% so với năm 2020, trong đó phần lớn là nhờ vào mức tăng trưởng 53% của ngành thương mại điện tử.

Người dùng đang khai thác nhiều lợi ích của công nghệ và ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày như việc tìm cách mở tài khoản ngân hàng hay mở thẻ online (lượng tìm kiếm tăng 58%), tìm thông tin, xem trải nghiệm và đánh giá sản phẩm trước khi mua (lượng tìm kiếm tăng 1.250%) và kế đến là thanh toán không tiếp xúc với ví điện tử (lượng tìm kiếm tăng 100%).

Về xu hướng sống, báo cáo của Google cho thấy sức khỏe tinh thần được dự đoán sẽ là tâm điểm chú ý của mọi người vào năm 2022. Ngoài ra, người Việt đang tổ chức lại ngôi nhà của họ để nhân đôi mục đích sử dụng, vừa là nhà vừa là trường học hoặc không gian làm việc thể hiện qua số lượt tìm kiếm cụm từ “decor phòng” (trang trí phòng) tăng tới 150% trong khi các từ khóa cho các sản phẩm chăm sóc nhà cửa cũng tăng 100%.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment