Home Tin tức Những quy định mới du khách quốc tế đến Việt Nam cần tuân thủ

Những quy định mới du khách quốc tế đến Việt Nam cần tuân thủ

by Doanhnhan

Những quy định mới du khách quốc tế đến Việt Nam cần tuân thủ

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch ngày 17/2/2022 đã ban hành hướng dẫn đón du khách quốc tế giai đoạn 2 (từ nay đến trước khi mở cửa hoàn toàn vào ngày 15/3). Trong đó, quy định mới là người nước ngoài, người Việt định cư ở nước ngoài có thể đến Việt Nam bằng chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ, thay vì chỉ chuyến bay thuê bao.

Đồng thời, du khách được tới các địa phương đón khách quốc tế (Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Định, TP.HCM) sau 3 ngày tham gia tour nếu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (RT-PCR). Khách có nhu cầu về địa phương khác cần đăng ký trước với doanh nghiệp lữ hành để làm thủ tục. Trường hợp dương tính sẽ được cách ly, điều trị.

Bên cạnh đó, du khách quốc tế cần có bảo hiểm y tế với nội dung chi trả điều trị Covid-19 từ 20.000 USD, thay vì 50.000 USD.

Du khách phải đáp ứng các điều kiện cũ như tham gia chương trình tour của doanh nghiệp lữ hành, chứng nhận tiêm đủ vaccine Covid-19 hoặc chứng nhận khỏi bệnh không quá 6 tháng; kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (RT-PCR) trong 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Đối với du khách dưới 16 tuổi, trên 65 tuổi hoặc phụ nữ có thai, người có bệnh nền chưa tiêm vaccine phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính. Trẻ dưới 2 tuổi không cần xét nghiệm. Các trường hợp này cần đi kèm người giám hộ và tham gia tour trong 7 ngày, trước khi tới các địa phương khác. Khách được xét nghiệm vào ngày thứ 3 và thứ 7 trong hành trình.

Ngày 15/3, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn du lịch và dỡ bỏ các hạn chế đi lại. Du khách quốc tế không phải đăng ký tour, nhưng vẫn cần có chứng nhận tiêm đủ vaccine hoặc khỏi bệnh và cần xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay (24 giờ đối với xét nghiệm nhanh, 72 giờ với RT-PCR). Trong 24 giờ sau khi đến Việt Nam, khách phải có xét nghiệm âm tính trước khi tham gia các hoạt động du lịch.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment