Home MoreGiải trí No Way Home về nhất với 1,38 tỷ USD

No Way Home về nhất với 1,38 tỷ USD

by Doanhnhan

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, các rạp chiếu phim đang bắt đầu mở cửa trở lại. Doanh thu phòng vé toàn cầu có dấu hiệu khởi sắc. Disney và Marvel liên tục góp mặt trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất năm 2021.

Ngôi vương năm 2021 thuộc về “Spider-Man: No Way Home” (Người Nhện: Không còn nhà), phần cuối của series phim “Người nhện”. Phát hành từ giữa tháng 12, với sức hút bùng nổ, bộ phim nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

Tính đến hết tháng 12, bom tấn siêu anh hùng về đích với doanh thu 1,05 tỷ USD và vẫn gia tăng từng ngày, hiện nay đã lên đến 1,38 tỷ USD. “No way home” dẫn đầu phòng vé toàn thế giới, trở thành bộ phim “tỷ đô” đầu tiên và duy nhất kể từ năm 2019.

Phần cuối series "Người nhện" giành "vương miện"
Phần cuối series “Người nhện” giành “vương miện”

Khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường rạp chiếu của Trung Quốc nhanh chóng phục hồi. Hai bộ phim do đất nước tỷ dân sản xuất đã góp mặt trong top 3 những bộ phim gặt hái được nhiều thành công nhất năm vừa qua.

“The Battle of Lake Changjin” (Hồ Trường Tân), bộ phim đề tài chiến tranh ra mắt hồi tháng 11 có doanh thu cao thứ hai và xếp sau “No way home” với con số 902,5 triệu USD (trong đó có 899,4 triệu USD từ phòng vé Trung Quốc).

Bộ phim còn lại trong top 3 là “Hi, Mom” (Xin chào, Lý Hoán Anh) lấy chủ đề tình cảm gia đình ra mắt hồi tháng 2 và đạt 822 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu với 821 triệu USD từ phòng vé Trung Quốc.

Đứng thứ tư là tác phẩm “No time to die” (Không Phải Lúc Chết) với sự góp mặt của tài tử Daniel Craig. Siêu phẩm Hollywood đình đám này gặt hái được 774 triệu USD từ thị trường rạp chiếu toàn cầu.

“F9: The Fast Saga”, phần mới nhất của series phim hành động “Fast and Furious” (Huyền thoại tốc độ), mang theo thành tích 726,2 triệu USD hạ cánh ở vị trí thứ 5 trong bảng danh sách.

Ba vị trí tiếp theo của bảng xếp hạng lần lượt thuộc về “Detective Chinatown 3” (Thám tử phố tàu 3) với 686,3 triệu USD, “Venom: Let There Be Carnage” (Đối mặt tử thù) có doanh thu 501 triệu USD và “Godzilla vs. Kong” (Godzilla đại chiến Kong) với 467,9 triệu USD. 

Dù thị trường phòng vé khổng lồ Trung Quốc đã hoạt động trở lại nhưng đáng tiếc cho hai bom tấn đến từ nhà Marvel là “Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings” (Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân) và “Eternals” (Chủng tộc bất tử) vẫn chưa được cho phép phát hành ở quốc gia tỷ dân. Điều này khiến doanh số toàn cầu của hai bộ phim chịu không ít ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với mức thu lần lượt là 432,2 triệu USD và 400,7 triệu USD, hai siêu phẩm của Vũ trụ điện ảnh Marvel vẫn vượt qua nhiều đối thủ để góp mặt ở vị trí thứ 9 và 10 trong top những bộ phim “đắt vé” nhất trên toàn cầu năm 2021.

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment