Home Tin tức Sẽ phạt trạm thu phí để xảy ra ùn tắc

Sẽ phạt trạm thu phí để xảy ra ùn tắc

by Doanhnhan

Sẽ phạt trạm thu phí để xảy ra ùn tắc

Ùn tắc tại trạm thu phí Km 5+200 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ ngày 2/2. Ảnh: CTV

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông ngày 4/2/2022 đã cho biết thông tin trên sau khi các tuyến cao tốc ra vào Hà Nội, TP.HCM xuất hiện tình trạng ùn ứ kéo dài tại trạm thu phí. Ngoài nguyên nhân lượng phương tiện tăng đột biến do người dân về quê, trở lại thành phố hoặc du xuân, Cục cho rằng trạm thu phí chưa chủ động bố trí nhân sự và phương án để tránh ùn tắc.

“Điều này gây khó khăn cho chúng tôi trong điều tiết giao thông, phải dùng nhiều biện pháp để chống ùn tắc”, đại diện Cục Cảnh sát giao thông nói và cho biết sẽ dựa trên Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt để xử lý.

Theo khuyến cáo của Cục Cảnh sát giao thông, người dân trở về thành phố lớn trong vài ngày tới cần chủ động lựa chọn thời gian, tránh dồn vào ngày lễ cuối cùng. Chủ xe container, xe siêu trường siêu trọng, xe tải có khối lượng chuyên chở từ 3,5 tấn trở lên khi ra, vào Hà Nội, TP.HCM trong các ngày 5-7/2 nên sắp xếp lịch trình phù hợp, chạy từ 20g00 hôm trước đến 6g00 hôm sau.

Trước đó, ngày 2/2/2022 (mùng 2 Tết Nhâm Dần), do lượng ô tô tăng đột biến cùng một số xe va quẹt khiến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây ùn ứ kéo dài, phải xả 2 trạm thu phí. Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ cũng nhiều lần phải xả trạm để giảm ùn tắc.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment