Home Tin tức Sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi theo cách tự nguyện

Sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi theo cách tự nguyện

by Doanhnhan

Sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi theo cách tự nguyện

Trả lời báo chí trong chuyến thăm y bác sĩ và bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, ông Long cho biết, Bộ Y tế rất thận trọng, đánh giá toàn diện, thường xuyên tham khảo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cho đến nay, WHO đã chính thức phê duyệt khuyến cáo cho vaccine Pfizer tiêm cho trẻ em 5-11 tuổi.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng thường xuyên tham khảo kinh nghiệm của các nước. Hiện, đã có 37 quốc gia có kế hoạch hoặc đã triển khai tiêm cho nhóm tuổi 5 đến dưới 12, có quốc gia tiêm toàn bộ trẻ trong độ tuổi, có quốc gia tiêm cho nhóm trẻ nguy cơ cao.

Đánh giá về mức độ an toàn của viêc tiêm chủng cho nhóm tuổi này, ông Long cho rằng “Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Thời gian vừa rồi các cơ quan chuyên môn đã phối hợp với các tổ chức quốc tế có liên quan. 

Chúng tôi cũng đã có báo cáo Chính phủ và cấp có thẩm quyền để mua vaccine cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi. Khi có vaccine, chúng ta sẽ triển khai thận trọng, chắc chắn, đảm bảo an toàn tiêm chủng đặt lên hàng đầu. Bộ Y tế đang đàm phán với nhà sản xuất để có vaccine”.

Trả lời câu hỏi “với nhóm 5 đến dưới 12 tuổi thì tiêm chủng là bắt buộc hay tự nguyện”, ông Long cho biết “vẫn theo chương trình hiện đang triển khai”. 

“Tại Việt Nam tiêm vaccine vẫn chưa phải là bắt buộc, nhưng khuyến cáo với tất cả người dân. Thời gia qua những trường hợp có biến chứng nặng hay tử vong do mắc Covid-19 thì hầu hết (trên 80%) là do không tiêm vaccine hoặc tiêm không đủ mũi”, ông Long nói.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment