Home MoreGiải trí ‘Squid Game’ đem lại cho Netflix gần 900 triệu USD

‘Squid Game’ đem lại cho Netflix gần 900 triệu USD

by Doanhnhan

Netflix khác biệt so với các hãng phim truyền thống ở chỗ họ không ghi nhận doanh thu cụ thể cho mỗi bộ phim. Thay vào đó, công ty phát triển danh mục một loạt chương trình đa dạng để thu hút người đăng ký dịch vụ. Tuy nhiên, họ cũng thu thập nhiều dữ liệu liên quan đến lượt xem để ước tính giá trị kinh tế mà mỗi chương trình riêng lẻ đem lại. 

Theo số liệu từ Netflix, ‘Squid Game’ là một trong những chương trình đem lại giá trị cao nhất cho công ty. Bộ phim tiếng Hàn nổi bật cả về độ nổi tiếng lẫn chi phí sản xuất thấp. ‘Trò chơi mực ống’ đem về cho nền tảng giá trị tương ứng 891,1 triệu USD trong khi chi phí sản xuất chỉ là 21,4 triệu USD – khoảng 2,4 triệu USD mỗi tập. 

Ước tính có khoảng 132 triệu người đã xem ‘Squid Game’ trong 23 ngày đầu tiên chương trình phát hành – phá vỡ kỷ lục do ‘Bridgerton’ thiết lập trước đó. Đặc biệt, 89% người dùng đã xem ‘Squid Game’ ít nhất 75 phút trong khi có đến 66% người xem – tương đương 87 triệu người đã xem hết toàn bộ loạt phim trong 23 ngày phát hành đầu tiên. Tổng cộng, người dùng Netflix đã dành hơn 1,4 tỷ giờ để xem chương trình sản xuất bởi Siren Pictures. 

'Squid Game' đánh dấu nỗ lực quốc tế hóa nội dung của Netflix. Ảnh: Collider. 
‘Squid Game’ đánh dấu nỗ lực quốc tế hóa nội dung của Netflix. Ảnh: Collider. 

Không dừng lại ở đó, ‘Squid Game’ cũng giúp cổ phiếu Netflix thoát khỏi khủng hoảng sau nhiều tháng khó khăn. Trước khi ra mắt ‘Trò chơi mực ống’, Netflix ghi nhận lượng tài khoản đăng ký mới tăng chậm nhất kể từ năm 2013. Tin tức này không chỉ khiến giá cổ phiếu công ty lao dốc mà còn khiến cổ phiếu các tập đoàn cùng ngành như Disney+, Amazon Prime Video,… chìm trong ảm đạm. 

Đạt 111 triệu người xem, “Squid Game” trở thành phim truyền hình được xem nhiều nhất lịch sử Netflix

Thế nhưng kể từ ngày 17 tháng 9 – thời điểm phát hành ‘Squid Game’, cổ phiếu Netflix đã tăng gần 7%, định giá công ty ở mức 278,1 tỷ USD. Theo Bloomberg, các nhà đầu tư lớn của Netflix đang hy vọng ‘Squid Game’ sẽ tiếp tục đem lại hiệu ứng tích cực trên thị trường chứng khoán trong cả quý IV. 

“Trong nỗ lực quốc tế hóa nội dung, Netflix đã tìm ra một chiến lược hợp lý đem lại lợi nhuận tốt. ‘Squid Game’ là một ví dụ hoàn hảo cho xu hướng này,” Michael Pachter – một nhà phân tích tại Wedbush Securities nói. 

Link bài gốc

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment