Home Bất động sản Tỉnh Bình Dương chấp thuận điều chỉnh dự án Mega City

Tỉnh Bình Dương chấp thuận điều chỉnh dự án Mega City

by Doanhnhan

Tỉnh Bình Dương chấp thuận điều chỉnh dự án Mega City

Theo đó, tiến độ hoàn thành dự án được điều chỉnh và dự kiến đưa vào hoạt động trong quý IV/2023. Như vậy, sau thời gian dài tạm dừng, dự án Khu đô thị Mega City đã được “cởi trói”. Cũng theo nội dung điều chỉnh, dự án có dân số khoảng 9.196 người; diện tích sử dụng 489.590,40 m2, với cơ cấu khoảng 2.299 căn hộ. Trong đó, khu nhà ở thương mại liền kề khoảng  1.981 căn, khu nhà ở biệt thự khoảng 42 căn, khu nhà ở xã hội liền kề khoảng 276 căn. Dự án có tổng vốn gần 2.290 tỷ đồng.

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi cho biết, Quyết định 3198 của tỉnh Bình Dương đã ghi nhận sự nỗ lực sau suốt thời gian dài “đánh trống kêu oan” của doanh nghiệp với các cơ quan ban ngành. Mặc dù những bước đầu tại dự án Mega City không thuận lợi như cái tên của chủ đầu tư – Thuận Lợi nhưng không vì thế mà Công ty Thuận Lợi giảm sút tâm huyết với dự án.

Tại dự án này, Công ty Thuận Lợi không chỉ đầu tư vào hạ tầng của dự án, mà còn đầu tư hạ tầng các khu vực xung quanh dự án như: Đầu tư 130 tỷ đồng xây kè sông Thị Tính, công viên 4,5ha ven sông Thị Tính và đường đê bao ven sông Thị Tính – đoạn bao quanh dự án; hiến đất mở rộng đường, xây dựng công trình rạch Chùm Chũm kết nối dự án ra nút giao thông QL13 – đường N9, đường Ngô Quyền đoạn từ cầu Bà Phủ 1 đến Bà Phủ 2…

Hạ tầng bên trong dự án, hiện đã hoàn thành 100% các khâu san nền, hệ thống cấp nước – thoát nước mưa nước thải, PCCC, thông tin liên lạc, công viên trung tâm. Về giao thông, cảnh quan, cây xanh, đã hoàn thành 90%. Với vị trí đắc địa, tầm nhìn tâm huyết của nhà đầu tư, Mega City được đánh giá là dự án rất có tiềm năng khi cầu Cầu Đò 2 chạy qua dự án thông xe và công viên ven sông Thị Tính dự kiến hoàn thành trong năm 2022. 

Khu vực phát triển dự án Mega City hiện nay thực chất là do hai dự án tạo nên, gồm dự án khu dân cư Cầu Đò (chiếm phần lớn diện tích) và dự án Mỹ Phước 4 – khu B. Trước đó, cả hai dự án này đều từng đứng tên một doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, sau đó các bên phát mãi bán đấu giá và Công ty Thuận Lợi đã trúng đấu giá và nhận chuyển giao từ giữa năm 2016. Năm 2017, tỉnh Bình Dương đã cấp sổ đỏ tổng cho cả dự án và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Tuy nhiên, sau đó dự án đã phát sinh một số vướng mắc hoàn toàn khách quan buộc phải tạm dừng.Nguồn tin: Doanhnhansaigon.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment