Home MoreGiải trí Vượt qua Adele, Taylor Swift, BTS thắng giải nghệ sĩ thu âm toàn cầu của IFPI

Vượt qua Adele, Taylor Swift, BTS thắng giải nghệ sĩ thu âm toàn cầu của IFPI

by Doanhnhan

Nhóm nhạc nam K-pop BTS đã giành được giải thưởng ‘Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2021’ của IFPI năm thứ hai liên tiếp. Thông tin được tổ chức hàng đầu ngành công nghiệp âm nhạc công bố vào ngày 24 tháng 2.

Liên đoàn công nghiệp ghi âm quốc tế cho biết BTS nhận được giải thưởng dựa trên màn trình diễn ấn tượng của họ trên toàn thế giới, với nhiều kỷ lục nhạc số (digital) và album vật lý (physical) được phá vỡ vào năm 2021. 

BTS là khách mời quen thuộc tại các mùa Grammys gần đây. Ảnh: Billboard 
BTS là khách mời quen thuộc tại các mùa Grammys gần đây. Ảnh: Billboard 

BTS là nghệ sĩ có thành tích tốt nhất trên toàn cầu trong năm ngoái, vượt qua cả hai nghệ sĩ solo hàng đầu Taylor Swift và Adele. Đích thân giám đốc điều hành IFPI đã gửi lời chúc đến nhóm nhạc Hàn Quốc: 

“Những thành công phi thường mà BTS đạt được trong năm qua là minh chứng cho sự sáng tạo, làm việc chăm chỉ và cam kết không ngừng của họ trong việc tiếp tục tìm cách đưa âm nhạc ra thế giới.

Bằng cách biểu diễn bằng ba ngôn ngữ khác nhau, họ đã chứng tỏ sức hút toàn cầu cực kỳ độc đáo. Lượng người hâm mộ năng động, cuồng nhiệt đã giúp BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử đứng đầu bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu trong hai năm liên tiếp.

Chúng tôi muốn chúc RM, Jin, SUGA, j-hope, Jimin, V và Jung Kook và tất cả những người làm việc trong nhóm của họ lời chúc mừng về việc giành được giải thưởng ‘Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm’ và một năm 2022 thành công rực rỡ”.

Hàng trăm nghìn người hâm mộ đến dự chuỗi concert của BTS tại sân vận động SoFi (Mỹ) vào cuối năm 2021. Ảnh: HYBE. 
Hàng trăm nghìn người hâm mộ đến dự chuỗi concert của BTS tại sân vận động SoFi (Mỹ) vào cuối năm 2021. Ảnh: HYBE. 

BTS hoạt động đặc biệt năng nổ ở thị trường nước ngoài trong năm qua. Nhóm phát hành bài hát tiếng Anh ‘Butter’ và vinh dự được đề cử giải Grammy. Nhóm cũng có một số bài hát bằng tiếng Anh khác như ‘Permission to Dance’ và ‘My Universe’ hợp tác với Coldplay. Ngoài ra, nhóm còn ra mắt một album tiếng Nhật ‘BTS, The Best’.

IFPI cho biết: “Giải thưởng Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm và bảng xếp hạng top 10 của IFPI là bảng xếp hạng duy nhất đo lường chính xác mức tiêu thụ trên tất cả nền tảng (bao gồm phát trực tuyến, album kỹ thuật số và vật lý cũng như doanh số bán đĩa đơn) và tất cả các quốc gia”. 

IFPI bắt đầu trao giải ‘Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm’ vào năm 2013. 
One Direction, Adele và Ed Sheeran là những nghệ sĩ từng thắng giải một lần. Còn lại chỉ BTS, Drake và Taylor Swift là có hai lần được vinh danh. 

Bên cạnh BTS, K-pop còn có thêm một đại diện là SEVENTEEN lọt vào top 10. Giống như BTS, SEVENTEEN cũng đến từ công ty quản lý nổi tiếng HYBE. Ngoài việc công bố BTS là nghệ sĩ có thành tích tốt nhất năm 2021, IFPI cũng tiết lộ các nghệ sĩ khác lọt vào top 10, thứ tự như sau: Taylor Swift, Adele, Drake, Ed Sheeran, The Weeknd, Billie Eilish, Justin Bieber, Seventeen và Olivia Rodrigo.

Nguồn tin: Doanhnhan.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment